Kinh nghiệm tham quan Nhà tù Phú Quốc

Nhà tù Phú Quốc ở đâu? Phương tiện di chuyển đến Nhà tù Phú Quốc thế nào? Tham quan những đâu ở Nhà tù Phú Quốc?

Nhà tù Phú Quốc là một trại giam nằm ở số 350, đường Nguyễn Văn Cừ, phường An Thới, cách trung tâm của phường Dương Đông, Phú Quốc 28km. 

Giới thiệu về nhà tù Phú Quốc
Giới thiệu về nhà tù Phú Quốc

Trong chiến tranh Đông Dương, nhà tù này còn có tên là nhà lao Cây Dừa. Đây là trại giam tù binh trung tâm toàn Việt Nam Cộng hòa, từng giam giữ hơn 32.000 tù binh.

Đến năm 1995, nơi đây được Bộ Văn hóa – Thông tin công nhận là di tích cấp Quốc gia đặc biệt, cũng kể từ đó, nhà tù được mở cửa cho du khách đến tham quan. 

Thông tin tham quan nhà tù Phú Quốc:

 • Địa chỉ: 350 Nguyễn Văn Cừ, xã An Thới, huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang
 • Giờ mở cửa: 8h – 11h30 sáng và 13h30 – 17h chiều
 • Giá vé: Miễn phí. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin chi tiết thì có thể thuê hướng dẫn viên với giá
 • Thời gian nên đi: Khoảng từ tháng 11 – tháng 6 năm sau vì khí hậu Phú Quốc trong khoảng thời gian này mát mẻ và ít mưa hơn. Bạn nên tránh đến đây tháng 8 – tháng 9 vì thời tiết lúc này hay mưa.

Đến với Phú Quốc, các du khách hầu như đều ghé thăm di tích nhà tù Phú Quốc, để phần nào hiểu được một thời gian khó và anh hùng của ông cha ta.

Khi đến đây, bạn sẽ được nghe thuyết minh về quá trình đấu tranh giành độc lập của các chiến sĩ cách mạng Việt Nam. Cuộc đấu tranh đó dù đau thương nhưng cũng đầy hào hùng, là tinh thần chiến đấu bất khuất của nhiều anh hùng chiến sĩ.

Nhà tù Phú Quốc cách thị trấn Dương Đông tầm 29km nên bạn có thể dễ dàng di chuyển bằng xe máy, xe buýt hoặc gọi Taxi Phú Quốc theo quốc lộ 6 hướng về thị trấn An Thới. Tới đây bạn có thể hỏi người dân địa phương hoặc sử dụng google map đi theo địa chỉ 350 Nguyễn Văn Cừ, thị trấn An Thới, huyện Phú Quốc để tới đây.

Những mô hình phục dựng ở nhà tù Phú Quốc
Những mô hình phục dựng ở nhà tù Phú Quốc

Bạn sẽ lần lượt đi qua 5 nhà tiền chế, gồm: nhà ăn, nhà bếp, hai nhà canh của quân cảnh. Khu phục dựng tái hiện những hình thức tra tấn dã man ở đây như: chuồng cọp kẽm gai, đóng kim, đóng đinh, ăn cơm nhạt, lộn vỉ sắt, gõ thùng, đục bẻ răng, roi cá đuối, v.v. sẽ đem lại cái nhìn rõ ràng, chân thật nhất những đau thương, khổ hình mà những tù binh đã trải qua ở đây.

Bên cạnh đó là một số địa điểm tham quan ấn tượng như:

 • Nghĩa địa tù binh là một nơi đặc biệt quan trọng, là nơi yên nghỉ của những người tù binh đã hy sinh trong những năm tháng bị giam giữ. Khu vực này đong đầy tiếng thở dài của quân dân anh dũng đã đánh đổi tất cả vì độc lập và tự do.
 • Nhà thờ Kiến Văn, một công trình kiến trúc độc đáo, là biểu tượng cho niềm tin vững chắc của những tâm hồn hiên ngang trong cơn bão chiến tranh.
 • Khu trưng bày di tích là không gian lưu giữ nhiều hiện vật và tư liệu quan trọng về cuộc sống khó khăn và đau khổ của những người tù binh. Ý chí kiên cường, và nhiều hình thức phản kháng của các tù binh ngày xưa như: im lặng, tổ chức vượt ngục, cũng được thể hiện một cách chi tiết ở Khu di tích nhà tù Phú Quốc.
 • Đài tưởng niệm liệt sĩ là lời kính trọng và tưởng nhớ sâu sắc đối với những anh hùng đã hi sinh một cách tưởng chừng như vô ích, nhưng thực chất, những hy sinh này đã định hình nên tương lai tự do và độc lập của quốc gia.
 • Phân khu B2, nơi tái hiện lại cuộc sống đầy gian khổ của nhà tù Phú Quốc xưa, là nơi mà những tượng nghệ nhân đã tạo ra những hình nộm tù binh và binh sĩ, để chúng ta hiểu rõ hơn về cuộc sống đầy cay đắng mà họ phải trải qua.
 • Khám phá nhà tù Phú Quốc không chỉ là việc tìm hiểu lịch sử mà còn là việc tôn vinh và nhớ lại sự hy sinh lớn lao của quân dân Việt Nam, từng bước đi qua những thử thách khó khăn, để mang lại cho chúng ta một quê hương tự do và độc lập.
Kinh nghiệm cần biết khi tham quan nhà tù Phú Quốc
Kinh nghiệm cần biết khi tham quan nhà tù Phú Quốc

Hãy bỏ túi cho mình những kinh nghiệm du lịch Phú Quốc cần biết khi đến tham quan nhà tù Phú Quốc nhé!

 • Di tích lịch sử nhà tù Phú Quốc là một nơi rất tôn nghiêm và trang trọng. Vì vậy bạn cần mặc trang phục trang phục lịch sự, tránh mặc đồ phản cảm đồng thời gây ảnh hưởng đến mọi người và mất tự nhiên trong việc di chuyển.
 • Không được tự ý sờ hay làm ảnh hưởng đến hiện vật trưng bày và các đồ có liên quan trong nhà tù.
 • Bạn có thể đem theo đồ ăn và nước uống, tuy nhiên sau khi sử dụng cần vứt rác đúng nơi quy định để không làm ảnh hưởng đến vệ sinh chung của di tích lịch sử.
 • Khu nhà tù Phú Quốc có một cửa hàng quà tặng và một cửa hàng ăn vặt. Nếu bạn muốn mua gì đó làm quà hay mua đồ ăn thì có thể đến đây.
 • Sẽ mất khoảng từ 1 – 2 giờ để bạn có tham quan và tìm hiểu hết được nhà tù Phú Quốc.

Đó là kinh nghiệm du lịch nhà tù Phú Quốc mà chúng tôi tổng hợp được. Hành khách sắp đi Phú Quốc, hãy lưu lại hotline 0888.100.100 của hãng Taxi Phú Quốc, để được đón tận sân bay và tiễn tại bất cứ đâu của đảo ngọc.

5/5 - (2 bình chọn)